• เว็บดูหนังออนไลน์ HD หนังใหม่ชนโรงฟรี 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

SPENCER (2021)

ปีที่ฉาย : 2021
เสียง : ไทย
IMDB 6.8 / 10 IMDB Star
HD
เสียงไทย เเจ้งหนังเสีย รีเฟรชหนังไม่เล่น

เรื่องย่อ :

เรื่องย่อหนังเรื่อง SPENCER (2021)

            เดือนธันวาคมปี 1991 เหล่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษต่างเดินทางไปร่วมเฉลิมฉลองวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส ณ พระตำหนักแซนดริ้งแฮม แต่ทว่าเทศกาลอันชื่นมื่นนี้ช่างแตกต่างออกไปสำหรับ ไดอาน่า (คริสเต็น สจ๊วต) เจ้าหญิงแห่งเวลส์ที่ในเวลานั้นกำลังเกิดความสับสนในชีวิต จากปัญหาเรื้อรังภายในราชวงศ์และต้องเผชิญกับแรงเสียดทานต่าง ๆ นานาจากสังคมภายนอกไปพร้อมกัน 

             เรื่องราวช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เพียง 3 วันของสตรีผู้หนี่งที่ชีวิตเคยเริ่มต้นเหมือนเทพนิยายต้องจบลงด้วยความจริงที่แสนเจ็บช้ำ การตัดสินใจที่จะแยกทางจากพระสวามี เจ้าชายชาร์ลส์ (แจ็ค ฟาร์ธิง) มกุฎราชกุมาร และแสดงความประสงค์ที่จะพาโอรสทั้ง 2 ไปเลี้ยงดูให้มีชีวิตเฉกเช่นเดียวกับเด็กสามัญชนทั่วไป เพื่อไม่ให้ถูกบีบบังคับให้ตกอยู่ภายใต้ระบบสถาบันกษัตริย์ คือช่วงเวลาอันยากลำบากที่ประชาชนไม่เคยรับรู้ว่าไดอาน่ารู้สึกอย่างไร รวมถึงการต้องเป็นเป้าสายตาของประชาชนทั้งประเทศและทั่วโลกที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล 

             อย่าคิดว่าคุณรู้จัก “เธอ” ดีพอ ถ้ายังไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ เตรียมพบกับเรื่องราวที่จะตราตรึงหัวใจคุณยิ่งกว่าเดิม ผลงานวิจิตรระดับมาสเตอร์พีซครั้งใหม่จากผู้กำกับ “พาโบล ลาร์เรน” แห่ง Jackie (2016) ที่จะพาผู้ชมดำดิ่งลงไปถึงห้วงภวังค์ของเจ้าหญิงแห่งปวงชนให้ลึกซึ้งยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ  

 

ข้อมูลหนังเรื่อง SPENCER (2021)

:: วันที่เข้าฉาย ::  13 มกราคม 2565

:: ประเภท ::      ชีวประวติ ดราม่า

:: ผู้กำกับ :    Pablo Larraín

:: เขียนบท  ::    Steven Knight

:: แสดงนำ / พากษ์เสียง ::   Kristen Stewart , Timothy Spall , Jack Nielen

จุดเด่นของเรื่อง 

    หนังเลือกฉีกทางมาเล่าเป็นแนวดราม่าจิตวิทยา เลือกคริสเทน สจวร์ต (Kristen Stewart) มารับบทไดอานาฉบับจิตตกที่คราวนี้หนังจะพาเราไปสำรวจห้วงความคิดของไดอานาที่ต้องทนใช้ชีวิตกับพระบรมวงศานุวงศ์ช่วงคริสต์มาสตลอด 3 วัน 
 

สรุปหนัง

        หนังทำออกมาค่อนข้างโอเค อย่างในเรื่องของพล็อตเรื่องฟิลกู้ดเบาสมอง แต่ติดอยู่ตรงที่เป็นพล็อตที่ง่าย และทำให้คนดูสามารถคาดเดาง่ายมากเกินไป มีความตรง ๆ ทื่อ ๆ ขาดความน่าตื่นเต้นไปหน่อย แต่ในเรื่องของนักแสดงต้องบอกเลยว่าจุดนี้ 10/10